Đặt lịch hẹn

Tiêu chuẩn để thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

Rate this post

Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ đẹp, chi phí hợp lý nên lựa chọn loại bàn ghế hội trường nào, bố cục thiết kế ra sao, làm thế nào để đảm bảo hệ thống âm thanh ánh sáng? Seminarsaigon sẽ tư vấn cho bạn bằng nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nội thất hội trường phù hợp với từng sự kiện khác nhau nhé!

Tiêu chuẩn để thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

–   Thiết kế phòng hội trường 300 chỗ hay 200 chỗ, 500 chỗ, 600 chỗ do có sự chênh lệch về số lượng mà cách thiết kế cũng có khác biệt nhất định. Tiếp sau bài viết thiết kế phòng hội trường 500 chỗ đã đăng trên thietkevanphonghanoi.com, hôm nay Ardeco tiếp tục tư vấn cho bạn đọc những kinh nghiệm thiết kế hội trường 300 chỗ đảm bảo chất lượng và các tiêu chí khác.

  1. Bố cục thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

–   Tuy không lớn bằng phòng hội trường 500 chỗ nhưng hội trường 300 chỗ vẫn thuộc loại thiết kế hội trường diện tích lớn, không gian rộng, phục vụ cho các hoạt động có đông người tham dự. Cho nên về cơ bản, bố cục thiết kế hội trường 300 chỗ cũng giống với thiết kế hội trường 500 chỗ chỉ khác ở quy mô và diện tích nhỏ hơn, phù hợp tổ chức chương trình vừa và lớn như hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện cho công ty…

2. Bố cục thiết kế phòng hội trường 300 chỗ

–   Lưu ý, với diện tích nhỏ hơn, phục vụ số lượng người cũng ít hơn gần một nửa nên tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ cũng có một số điểm khác biệt như sau:

–   Phòng hội trường 300 chỗ chỉ có 1 khán phòng chính, ít khi bố trí khán phòng phụ ở tầng lửng như hội trường 500 chỗ. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng cũng gần hơn, nên các dãy ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng mà vẫn đảm bảo mỗi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

3. Tư vấn chọn nội thất hội trường 300 chỗ

–   Nội thất dùng cho thuê hội trường 300 chỗ có thể linh động lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Khó nhất trong chọn nội thất hội trường chính là chọn ghế. Ghế hội trường 300 chỗ thì 300 chiếc ghế sẽ phủ màu phần lớn hội trường, đây lại còn là vị trí cho khách dự thính nếu không tạo được sự thoải mái cho họ thì hiệu quả của sự kiện được tổ chức cũng giảm.

–   Các hàng ghế đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang.

–   Các hàng ghế phía sau có thể sử dụng ghế có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được. Loại ghế hội trường có bàn viết thì tiện nghi hiện đại hơn, cho người tham dự cảm giác hài lòng khi sử dụng. Nhưng nếu không gian hẹp về bề ngang, hoặc là hội trường ít phải tiếp đón khách VIP thì dùng ghế hội trường loại truyền thống tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí đáng kể.

–   Hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhà thiết kế chuyên nghiệp để chọn được mẫu ghế phù hợp nhất cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Phù hợp ở đây là hợp với diện tích, hợp với phong cách thiết kế, đồng bộ hoặc là có sự hài hòa màu sắc với màu tường, màu phông màn sân khấu.

–   Ngoài nội thất hội trường chính như bàn ghế thì việc sử dụng thảm, rèm sân khấu, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ cũng nên lưu ý để chúng làm tăng thêm vẻ đẹp của hội trường. Trải một loại thảm cho toàn không gian hội trường cũng là một cách hết sức đơn giản để góp phần tạo nên sự sang trọng.

4. Thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng phòng hội trường 300 chỗ

Hệ thống âm thanh hội trường 300 chỗ:

–   Để hạn chế những tiếng vang vọng trong thiết kế hội trường 300 chỗ thì khâu cách âm, tiêu âm phải đặc biệt được chú ý. Thiết kế tiêu âm hội trường khá phức tạp về kỹ thuật, dễ xảy ra sai sót bởi vậy hãy lựa chọn đơn vị thiết kế hội trường chuyên nghiệp để an tâm về vấn đề chất lượng âm thanh.

–   Một yếu tố nữa của hệ thống âm thanh hội trường là các trang thiết bị loa đài, tăng âm, micro. Một hội trường lớn không thể thiết các thiết bị thu phát âm thanh này. Tiêu chuẩn bố trí hệ thống thiết bị âm thanh như sau:

+   Đảm bảo phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 300 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.

+   Chất lượng âm thanh tốt, nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội, gây hú.

+   Vị trí đặt loa hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh. Khoảng cách từ loa đến hàng ghế khán giả gần nhất đúng tiêu chuẩn để người nghe không phải chịu đựng âm thanh quá mạnh.

Hoi truong MeKong
 

–   Trên đây là một số chia sẻ về cách thiết kế phòng hội trường 300 chỗ phù hợp với từng sự kiện mà Seminarsaigon cung cấp cho bạn. Cam ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu muốn thuê hội trường cũng như cần được tư vấn thông tin vui lòng liên hệ qua (028) 3822.7737 hoặc xem tại : seminarsaigon.vn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.116.338