Đặt lịch hẹn

Tìm hiểu tiêu chuẩn cho hội trường đa năng

Tìm hiểu tiêu chuẩn cho hội trường đa năng
Rate this post

Khi bạn nhận được nhiệm vụ phải tổ chức một buôi sự kiện thì vấn đề băn khoăn nhất đối với bạn là gì? Chắc hẳn sẽ là việc lựa chọn địa điểm thuê phòng hội trường giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng lại phù hợp, đap ứng được nhu cầu của công ty.

Trong khi lựa chọn phòng hội trường, vấn đề quan trọng đầu tiên chính là kích thước tiêu chuẩn của phòng hội trường. Kích thước tiêu chuẩn cho hội trường đa năng chính là kích thước của ghế hội trường, kích thước không gian di chuyển, sân khấu và cánh gà. Do dó khi bạn đi thuê phòng thì bạn cần lưu ý tới điểm này để bạn có thể thuê được một hội trường đa năng đạt chuẩn để phục vụ tốt cho lợi ích của công ty nhé!

Vì sao kích thước của hội trường đa năng cần đạt chuẩn?

Phòng hội trường đa năng chính là không gian hội trường dành cho mọi hoạt động như: Hội nghị quan trọng, hội thảo, liên hoan văn nghệ. Hầu hết các hội trường hiện nay đều có mục đích sử dụng nhiều chức năng như vậy, do chúng ta chưa có nhiều kinh phí để xây dựng các hội trường chuyên biệt. Tất nhiên, không phải là không có.

Chính vì vậy việc thiết kế nội thất hội trường cần nhắm tới mục đích sử dụng đa chức năng, kích thước của nội thất hay không gian cần đảm bảo phù hợp với mọi lễ nghi, hoạt động, dù cho hội trường có đông hay ít người tham gia.

Khi bạn thiết kế kích thước của phòng vừa phải, hợp lý sẽ tạo nét hài hòa, đẹp mắt cho không gian, xây dựng hình ảnh đẹp cho một đơn vị hay cơ sở nào đó.

Bạn nên lựa kích thước không quá lớn hoặc không quá nhỏ còn giúp hội trường có thể bài trí được nhiều nội thất hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tìm hiểu những tiêu chuẩn cho hội trường đa năng kích thước dành cho hội trường đa năng

+ Kích thước ghế:

Đối với các phòng hội trường đa năng 200, 300, 500 chổ ngồi hay hội trường nhỏ thì chiều rộng (khoảng cách thông giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm. Cần lưu ý xem khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa hay còn gọi là chiều sâu có đạt: 45 – 55 cm không. Còn đối với chiều cao của mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm. Nên dùng các loại ghế dãy với chân bám cố định để đảm bảo hàng lối của hội trường luôn ngay ngắn. Sử dụng đệm lật là giải pháp thông minh giúp di chuyển dễ dàng mà không gây tiếng ồn trong không gian chung.

1.Khoảng cách lối đi giữa các ghế:

Đối với phía bên phải, kích thước nên lớn hơn hoặc bằng 45cm đối với phòng khán giả cỡ B trở lên và lớn hơn hoặc bằng 40cm đối với phòng khán giả cỡ C trở xuống.

Còn với những chỗ ngoài dành cho đối tượng đại biểu cao cấp hoặc đối tượng đặc biệt (ví dụ như người có khuyết tật), phải bố trí ít nhất 1/3 số ghế hàng đầu có thể tháo rời ra được để có thể di chuyển thuận tiện. Có thể chừa khoảng cách ít nhất 3,2m từ hàng ghế đầu tới lan can hố nhạc để sắp xếp chỗ ngồi cho những đại biểu này.

2.Kích thước khoảng trống quanh sân khấu:

Phần sân khấu là nơi biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc hoặc bạn có thể nhìn thấy những đại biểu đứng bên bục phát biểu thể hiện ý kiến của mình. Chính vì vậy nên kích thước khoảng trống cần vừa đủ để người bên dưới có tầm nhìn đầy đủ: Hai bên sân khấu có không gian mỗi bên 4m để đặt giá đèn chiếu, các ca bin thay nhanh trang phục. Phía sau cần có đường dẫn cho nhân viên tổ chức qua lại.

Lưu ý khi thiết kế đường này thì bạn nên thiết kế nó có chiều rộng lớn hơn hoặc bằng 1,2m nhé!

3.Kích thước của cánh gà:

Cánh gà chính là nơi mà bộ phận hậu cần hoạt động nhiều, do đó diện tích hay kích thước tương đương sân khấu chính, chiều cao cũng bằng chiều cao miệng sân khấu cộng thêm 2,4m, đủ để lùi các bài trí phông cảnh từ sân khấu chính ra phía sau không có kết cấu cố định ngăn cản.

Trên đây là một số chia sẻ về tiêu chuẩn cho hội trường đa năng của Seminarsaigon về việc phân biệt, tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn cho hội trường đa năng. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đi thuê phòng hội trường tại Quân 1.

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm một địa điểm để thuê phòng hội trường quận 1 thì hãy liên hệ ngay với seminarsaigon để được tư vấn và được hưởng nhiều ưu đãi nhé.

Quý khách có nhu cầu muốn thuê hội trường cũng như cần được tư vấn thông tin vui lòng xem tại : seminarsaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.116.338